Kính cường lực và đặc tính của nó

Kính cường lực ngày càng trở thành một vật liệu quan trọng, không thể thiếu trong xây dựng hay trong trang trí nhà cửa. Tùy thuộc vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng để có thể chọn được kích thước, độ dày kính cường lực sao cho phù hợp. Bài viết sau đây của ĐÔNGPHƯƠNGDECOR sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin về thông số cùng kích thước, độ dày chuẩn nhất mà bạn nên biết.

1. Kính cường lực và đặc tính của nó

1.1. Về mặt kỹ thuật

Kính cường lực là một loại kính an toàn và trải qua quá trình sản xuất rất đặc biệt. Kính cường lực tiêu chuẩn được xử lý thông qua lò nhiệt khoảng 700 độ C. Sau đó sử dụng phương pháp làm nguội nhanh đột ngột với khí nén. Mục đích là để tạo sức căng của bề mặt để có thể tăng được khả năng chịu lực.

1.2. Về mặt chất lượng

Với phương pháp sản xuất đặc biệt mà kính cường lực có những đặc tính:

Độ dày kính cường lực chuẩn
Kính cường lực
 • Kính cường lực vẫn giữ được nguyên vẹn các các đặc điểm của nó. Cụ thể là về truyền sáng hay là truyền nhiệt của loại kính thông thường.
 • Có khả năng chịu được lực gấp 4-5 lần so với kính thông thường. Tuy nhiên, được so sánh cùng loại, cùng kích thước và độ dày kính cường lực.
 • Khi kính vỡ sẽ tạo thành các hạt kính nhỏ tròn, không có sắc nhọn. Vì vậy mà nó không gây sát thương, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
 • Là loại kính có thể chịu được sốc nhiệt tốt với thay đổi nhiệt độ đột ngột đến 1500 độ C mà không hề bị vỡ.

2. Các thông số kính cường lực

Cửa kính cường lực thường được sản xuất hay điều chỉnh theo các thông số sau:

 • Tiêu chuẩn kính cường lực là loại kính tôi và sau đó không thể cắt, khoan hay là mài cạnh.
 • Các công tác như khoan lỗ, khắc, cắt hay là xử lý cạnh kính thì phải được thực hiện trước khi tôi.
 • Độ dày kính cường lực tiêu chuẩn là 4 mm – 24 mm. Nhưng khổ kính cường lực 12mm và 10mm là phổ biến nhất.

Cho đến thời điểm hiện tại thì Việt Nam sản xuất đến kích thước lớn nhất là 2700x4876mm. Còn đối với những kiểu kính cường lực có kích thước lớn hơn thì phải nhập khẩu từ thị trường nước ngoài.

Việc chọn độ dày kính cường lực không những đem lại sự an toàn mà còn đem lại thẩm mỹ và tiết kiệm được chi phí. Do đó, bạn cần cân nhắc lựa chọn kính cường lực sao cho phù hợp.

4. Đơn vị chuyên thi công thiết kế lắp đặt các công trình kính cường lực

Bạn đang ngần ngại bởi trên thị trường có hàng nghìn đơn vị thi công lắp đặt cửa kính cường lực? Hãy yên tâm đến với ĐÔNG PHƯƠNG DECOR. Là một trong những đơn vị chuyên thi công cửa kính cường lực uy tín hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ thi công nhiệt tình, đông phương decor cam kết cung cấp cửa kính cường lực cùng phụ kiện chính hãng. Đặc biệt, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho từng sản phẩm.

Hầu hết sản phẩm ĐÔNG PHƯƠNG DECOR cung cấp luôn đạt tiêu chí kỹ thuật, thẩm mỹ, an toàn chất lượng. Sản phẩm đều được lắp ráp sẵn nên thời gian thi công cực kỳ nhanh chóng và chất lượng đảm bảo. Ngoài ra còn cung cấp cho bạn mức giá thành phù hợp. Không chỉ vậy Đông Phương decor sẽ lựa chọn độ dày kính cường lực phù hợp đảm bảo an toàn khi sử dụng cho công trình của bạn. Hotline liên hệ: 0888.6789.27

Thi công thiết kế các loại cửa kính
Các loại cửa kính khác nhau

5. Ứng dụng của kính cường lực

Với những ưu điểm vượt trội của kính cường lực mang lại thì chúng ta dễ dàng bắt gặp kính cường lực ở khắp nơi. Cùng với tính an toàn khi sử dụng như vỡ thành hạt nhỏ không gây nguy hiểm. Bên cạnh đó. độ bền cơ học cực kì tốt nhờ độ dày kính cường lực và khả năng chịu lực cao. Chính vì vậy kính cường lực xuất hiện từ các công trình lớn nhỏ cho đến các hộ gia đình.

Kính cường lực thường được sử dụng với các công năng như:

 • Cửa kính cường lực.
 • Vách kính ngăn phòng tắm.
 • Vách kính ngăn văn phòng.
 • Cửa kính ô tô.
 • Lan can kính cường lực.

Trên đây là các thông tin về thông số cũng như kích thước, độ dày kính cường lực. ĐÔNG PHƯƠNG DECOR hy vọng với những thông tin đó sẽ giúp bạn lựa chọn được vật liệu kính cường lực an toàn, thẩm mỹ và tiết kiệm.

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

 • Các Lỗi Thường Gặp Và Cách Sửa Chữa Cửa Kính Thủy Lực Nhanh, Hiệu Quả Nhất
 • Cắt Kính Cường Lực Tại Nhà Được Không? 
 • Cửa Kính Cường Lực Có An Toàn Không? Có Nên Mua Hay Không?
 • Trọng Lượng Của Kính Cường Lực Và Những Điều Cần Biết 
 • Các Tiêu Chí Lựa Chọn Cửa Kính Cường Lực Hay Và Chuẩn 
Chúc quý khách hàng sức khỏe và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *